Cách Giữ Hoa Hồng Tươi Lâu.

24/05/2018   |   Viết bởi: Cửa hàng Hoa Tươi - KIENflowers

Hoa hồng là một loài hoa đẹp, thơm, có nhiều màu sắc rất đẹp. Do đó, Hoa hồng được rất nhiều người yêu thích, nếu được chăm sóc đúng cách, hoa hồng có thể tươi lâu hơn trong khoảng thời gian 3 ngày đến 1 tuần được cắt.

Một số lưu ý các Bạn cần nhớ để chăm sóc Hoa hồng:

  • Chọn Hoa.

Để chọn được những bông Hoa hồng còn tươi chúng ta thử bằng cách bóp vào đài hoa. Khi chọn hoa ta nhẹ nhàng vê chỗ đài hoa. Nếu đài hoa lỏng và yếu, thì là hoa cũ và bạn không nên mua. Nếu cảm thấy nó chắc và căng, đó là Hoa hồng tươi.

Hoa hồng đẹp và mới là hoa có nhiều lớp cánh xoắn với nhau vì những hoa cũ sẽ bị người bán bỏ bớt cánh dập, héo phía ngoài nên sẽ thưa cánh hơn, khi nở sẽ không bung cánh đẹp.
Thế nên bạn chú ý phải chọn hoa còn nhiều lớp xoắn chặt với nhau.

Kiểm tra đầu cánh hoa để chắc chắn là cánh hoa không bị hỏng hay có màu nâu. Khi bạn mua hoa về nhà, bạn có thể bỏ đi các phần ngoài của cánh hoa bị hỏng, không thể làm gì với phần bên trong của cánh hoa. Cánh hoa nguyên vẹn sẽ tươi hơn và trông sẽ hấp dẫn hơn so với cánh hoa bị dập.

  • Cắt Tỉa Hoa.

Sử dụng dao hoặc kéo tỉa cành chuyên dụng để cắt tỉa cành Hoa. Kéo tỉa hoặc dao sắc chuyên dụng rất thích hợp để tỉa hoa. Sử dụng kéo bình thường có thể làm cho thân hoa bị dập, không hút được nước và làm hoa héo nhanh hơn. Cắt gốc khoảng 3cm đến 5cm từ phần cuối của cành hoa hoặc có thể dài hơn tùy vào vật dụng Bạn sẽ cắm hoa là cao hay thấp.

Cắt tất cả các lá có thể nằm trong nước hoặc tiếp xúc với nước khi cắm để giữ nước không bị lá mục rã làm cho nhanh úng và có thể làm hoa mau hỏng hơn.

  • Công đoạn Cắm Hoa.

Làm sạch bình cắm hoa của bạn bằng nước ấm nếu có thể, xà phòng, dùng bàn chải chà bên trong. Rửa thật kỹ và để khô trước khi tiến hành bày trí hoa.

Đổ nước sạch vào bình. Hoa hồng cần rất nhiều nước. Đổ khoảng 1/2 lượng nước sạch và sắp xếp các cành hoa sao cho mỗi cành ngập 3cm trong nước. Hoa sẽ tươi hơn khi có đủ lượng nước cần thiết.

Cho thêm gói dung dịch dưỡng hoa vào nước theo tỷ lệ hướng dẫn. Nó có thể giúp cho hoa tươi hơn trong một khoảng thời gian dài.

Vì hoa hồng ưa thích khí hậu mát mẻ nên bạn có thể thêm vài viên đá lạnh vào lọ hoa dể giữ cho nước trong bình được mát trong khí trời oi bức như ngày hè để hoa được tươi đẹp hơn.

Sau khi cắm 1-2 ngày bạn nên cắt lại gốc 1 lần để việc dẫn nước lên cành tốt hơn. Và Bạn tiến hành tiếp cho đến khi hoa không còn sử dụng được.

Đặt hoa ở nơi thoáng mát. Tránh ánh nắng mặt trời và những nơi nhiều gió, các thiết bị sưởi.

Nguồn: KIENflowers tổng hợp thông tin từ internet, gửi đến các Bạn tham khảo và chăm sóc loài đặc biệt này.

Viết bình luận:

Các tin khác

Hỗ trợ giao hàng Free ship: Đơn hàng >800K & <6km
Tư vấn nhiệt tình Hỗ trợ 24/7 - Hotline: 086 800 1760
Sản phẩm tinh tế Cam kết hoa tươi - Mẫu hoa đa dạng
Cửa hàng Hoa tươi - KIẾN Flowers
Cửa hàng Hoa tươi - KIẾN Flowers
popup

Số lượng:

Tổng tiền: